Tàu Côn Đảo

Những người yêu mến du lịch Côn Đảo sắp có thêm một lựa chọn để di chuyển khi tuyến tàu cao tốc từ Vũng Tàu sắp khai trương. Công ty cổ phần tàu cao tốc Phú Quốc sắp đưa vào vận hành tuyến Vũng Tàu - Côn Đảo bằng tàu cao tốc hai thân với sức chứa khoảng 598 hành khách với thời gian di chuyển khoảng 3 tiếng, nhanh hơn gấp 4 lần so với tàu Côn Đảo 09 và 10 đi từ cảng Cát Lở (Vũng Tàu).

Đây là loại tàu cao tốc đang được khai thác trên nhiều tuyến đi từ miền Tây đến các đảo lân cận. Trong đó nổi bật nhất là tuyến Rạch Giá - Phú Quốc. Tàu được thiết kế với hai khoang hành khách gồm khoang hạng thường (tiêu chuẩn) và khoang hạng VIP. Tàu đi từ Vũng Tàu đến Côn Đảo và ngược lại có gần 600 ghế, gấp đôi so với tàu Phú Quốc Express 6 và 8. Tàu đi tuyến Vũng Tàu - Côn Đảo có tên số hiệu dự kiến là Phú Quốc Express 36.

Đang tải Tau_cao-toc_Vung-Tau_Con-Dao_tinhte.jpg…Khoang VIP của tàu Phú Quốc Express 6 và 8, có thể ngả ghế 130 độ cùng màn hình giái trí riêng cho mỗi ghế ở phía trước.​

Để đạt được thời gian di chuyển khoảng 3 tiếng thì tàu cần chạy tốc độ trung bình 67 km/h, đó là ước tính quãng đường theo Google Maps từ cảng Cầu Đá (Vũng Tàu) đến cảng Bến Đầm (Côn Đảo) là 200 km. Chưa rõ loại tàu sử dụng cho tuyến Vũng Tàu đến Côn Đảo sẽ có thông số kỹ thuật như thế nào.

Hiện tại, tàu Phú Quốc Express 6 và 8 do công ty 189 đóng mới có chiều dài 32,68 mét, chiều rộng 9,6 mét, chiều cao mạn tàu 2,8 mét. Tốc độ tối đa của tàu đạt được là 29 Hải Lý / giờ (tương đương với 53,7 km/h). Như vậy, tàu để khai thác tuyến Vũng Tàu đến Côn Đảo cần độ dài và tốc độ cao hơn, nhiều khả năng đây là chiếc mã hiệu 4212.K31 có chiều dài 42 mét mà công ty 189 đã nhận đóng mới.

Nếu anh em gần các tỉnh Đông Nam Bộ muốn đi Côn Đảo với thời gian nhanh hơn mà không thể đi máy bay thì tàu cao tốc Phú Quốc Express sẽ đáp ứng được. Giá vé hiện tại chưa được nhà vận chuyển công bố, dự đoán khoang hạng thường sẽ vào khoảng 660.000 đồng (chưa bao gồm tiền di chuyển từ nơi khác đến Vũng Tàu).
Liên Hệ: Phòng Vé Côn Đảo.
Hotline: 0945 008 004  - 0945 609 470

Địa Chỉ: Khu 10, Cảng bến Đầm, Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu.

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN